Thế vận hội London 2012: Sự trở lại của bóng đá Uruguay

Land of Champions

Nổi tiếng khắp thế giới với các cầu thủ tài năng, nước cộng hòa Nam Mỹ Uruguay sẽ tranh tài trong giải vô địch bóng đá nam Olympic tại thủ đô London của Anh vào tháng 7 và tháng 8 năm 2012, sau 84 năm vắng bóng tại Olympic. Cùng với Brazil và nước chủ nhà, nó là một trong những “ứng cử viên nặng ký” giành được vương miện trong sự kiện đa môn thể thao, một danh hiệu Olympic giành được bởi Pedro Cea và những người Uruguay của anh ấy vào những năm 1920 (một vài năm trước đoạt chức vô địch World Cup). Thật kỳ lạ là Uruguay sẽ giành được nhiều huy chương hơn, nhưng vào giữa những năm 1970, nước này đã từ chối tham dự Thế vận hội Montreal và sau đó là một cuộc tẩy chay quốc tế đã tước đi cơ hội xuất hiện của quốc gia này tại nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.

Lịch sử Olympic

Đến giữa năm 1924, đội tuyển quốc gia rời Montevideo (thủ đô của đất nước) đến Paris để tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ VIII. Ở đó, với niềm đam mê và tính kỷ luật, đội tuyển Uruguay đã gây xôn xao khắp thế giới khi lên ngôi vô địch ở giải bóng đá nam, trước Thụy Sĩ (bạc) và Thụy Điển (đồng). Đồng thời, nó cũng trở thành đội đầu tiên ngoài châu Âu nhận được danh hiệu toàn cầu. Đội hình của Uruguay bao gồm arsenal news các cầu thủ như Andres Mazali, Pedro Arispe, Jose Vidal, Santos Urdinaran, Pedro Petrone, Angel Romano, Umberto Tomasina, Alfredo Zibechi, Jose Nasazzi, Jose Leandro Andrade, Alfredo Ghierra, Hector Scarone, Pedro Cea, Jose Naya, Pedro Casella, Luis Chiappara, Pedro Etchegoyen, Zoilo Saldombide, Pascual Somma, Fermin Uriarte, Pedro Zingone và Antonio Urdinaran.

Sau chiến thắng của nó ở Tây Âu, họ được coi là anh hùng dân tộc ở quê hương của họ, vào thời điểm đó là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. bảo vệ thành công chiếc cúp toàn cầu của mình, nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của thế giới.

Vào năm trước Thế vận hội 1927, đội tuyển Argentina đã giành được Cúp bóng đá lục địa sau chiến thắng trước Uruguay. Tuy nhiên, ngay sau đó, những kết quả này đã thay đổi trong Thế vận hội Mùa hè ở Hà Lan. Trong cuộc đọ sức ở Nam Mỹ, đội tuyển Uruguay đã về nhất tại Olympiad sau chiến thắng lịch sử trước Argentina 2-1 trong trận tranh huy chương vàng. Trước trận chung kết, nước chủ nhà và Đức đã bị loại bởi đội tuyển Uruguay. Ở Amsterdam (Hà Lan), những người chiến thắng Olympian là Andres Mazali, Pedro Arispe, Lorenzo Fernandez, Antonio Campolo, Pedro Petrone, Santos Urdinaran, Hector Scarone, Juan Arremon, Roberto Figueroa, Jose Nasazzi, Jose Leandro Andrade, Alvaro Gestido, Pedro Cea, Hector Castro, Adhemar Canavesi, Juan Piriz và Juan Peregrino Anselmo, Venancio Bartibas, Fausto Batignani, Domingo Tejera, Angel Melogno và Rene Borjas.

Không có huy chương Olympic

Trong những năm 1930 và 1950, đội tuyển của đất nước đã giành được Cúp FIFA hai lần; lần cuối cùng với chiến thắng tuyệt đẹp trước nước chủ nhà ở Rio de Janeiro. Ngoài việc là nhà vô địch thế giới và chín lần vô địch cuộc thi Nam Mỹ, họ còn giành được năm sự kiện Liên lục địa, tám cúp Libertadores, bảy chức vô địch Junior Continental (1954-1981) và một huy chương vàng trong Đại hội thể thao Liên Mỹ năm 1983 ( bằng cách đánh bại Brazil ở bán kết). Nó thật sự thú vị. Tuy nhiên, bất chấp những thành tích toàn cầu này, các vận động viên thể thao của đất nước không thể cạnh tranh cho Thế vận hội Olympic mùa hè.